Top bí quyết giúp đầu tư vàng hiệu quả, sinh lời ổn định

Đầu tư vàng là một trong những hình thức đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Vậy bí quyết đầu tư vàng hiệu quả và ổn định là gì? Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn đầu tư vào vàng, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên đầu tư vàng?

Vì sao nên đầu tư vàng?

Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần hiểu lý do tại sao mình chọn vàng. Đầu tư chỉ hiệu quả khi bạn hiểu được nhu cầu của thị trường, chứ không phải khi bạn chạy theo xu hướng của xã hội. Sau đây là một số lý do bạn nên đầu tư vàng:

  • Vàng là kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng mỏ ngày càng giảm nhưng nhu cầu về vàng trang sức, thô ngày càng cao.
  • So với các kim loại khác, vàng luôn giữ được giá trị, thậm chí còn có xu hướng tăng theo thời gian.
  • Có giá trị lớn trong lưu thông, có thể chuyển từ người này sang người khác, từ nước này sang nước khác.
  • Vàng không chỉ là thứ tốt dễ bảo quản mà còn có thể bảo quản lâu dài, không lo mất giá.
  • Tự bảo hiểm trước lạm phát, vàng luôn được đảm bảo về sức mua.

Nên đầu tư loại vàng nào?

Bạn cần có dự đoán chính xác về vàng để chọn loại vàng đầu tư. Các loại vàng có giá trị nhất để đầu tư là:

Nên đầu tư loại vàng nào?

Vàng nguyên chất 9999

So với vàng trang sức, vàng miếng có mức giá ổn định hơn rất nhiều. Nếu bạn đang mua vàng để đầu tư thì vàng nguyên chất như vàng miếng, vàng thỏi là lựa chọn tốt nhất. Vàng nguyên chất 9999 rất dễ bảo quản, lưu trữ và không bị mất giá như vàng trang sức.

Một loại vàng khác mà bạn có thể đầu tư là vàng CDF. Sản phẩm này được đánh giá là ăn khách, có tính đòn bẩy và tính thanh khoản cao.

Phát hành chứng chỉ vàng

Chứng chỉ vàng là chứng chỉ do ngân hàng cấp. Bạn không nhất thiết phải có vàng, ngân hàng sẽ cấp giấy chứng nhận cho một số thỏi vàng mà bạn sở hữu.

Giao dịch vàng online

Bạn có thể giao dịch vàng ảo mà không thấy vàng thật. Đây là giao dịch CFD vàng, khách hàng được hưởng lợi từ việc thay đổi xu hướng giá vàng trong thời gian hợp đồng. Nó giống như đầu tư vào cổ phiếu, trao đổi mua bán qua lại để kiếm lời.

Những kiến thức cần lưu ý kĩ để đầu tư vàng hiệu quả

Mua vàng là một công việc cực kỳ dễ dàng khi bạn có tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư vàng sinh lời. Do đó, một số kỹ năng bạn cần nắm vững bao gồm:

Phân tích giá vàng

Nhiều người nghĩ rằng đầu tư vào vàng là chỉ cần nghiên cứu, theo dõi giá vàng giao động lên xuống hàng ngày. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư vàng thì cần phải học cách phân tích giá vàng.

Phân tích biểu đồ giá vàng

Để phân tích biểu đồ giá vàng, bạn cần có kiến ​​thức về hàng hóa, chính trị và kinh tế. Bạn nên đọc các chỉ số dự báo MACD, RSI và COT để đưa ra dự đoán về thị trường vàng.

Phân tích biểu đồ giá vàng

Nắm bắt tốt tình hình kinh tế, chính trị trong nước và thế giới

Thường xuyên cập nhật tình hình kinh tế chính trị cũng như tình hình dịch bệnh, chiến tranh trong nước và quốc tế vì đây là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến các chỉ số trên biểu đồ giá vàng.

Phân tích sự tăng giảm USD

Sự lên xuống của USD có ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng, vì USD là đồng tiền chung, mạnh nhất thế giới. Nhiều chuyên gia tài chính nhận định vàng sẽ đi xuống khi USD lên giá và ngược lại.

Hiểu rõ cung cầu vàng trên thế giới

Nếu các mỏ vàng mới được phát hiện thì khối lượng chắc chắn sẽ tăng lên. Nếu nhu cầu mua vàng thấp, chắc chắn giá vàng sẽ giảm để kích cầu. Đây là cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào vàng.

Những bí quyết đầu tư vàng giúp sinh lời ổn định

Khi đầu tư vào vàng, bạn cần trang bị đầy đủ các kiến ​​thức cần thiết. Lãi hay lỗ khi đầu tư vào vàng phụ thuộc vào kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn. Dưới đây là một số bí quyết đầu tư vàng mà bạn có thể học hỏi và thực hành.

Những bí quyết đầu tư vàng giúp sinh lời ổn định

Biết điểm dừng đúng lúc

Giá vàng thay đổi theo từng giây nên đây không phải là “cuộc chơi” dành cho những người có tham vọng làm giàu nhanh chóng hay những người tâm lý bất ổn. Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho những tổn thất có thể xảy ra và phải biết điểm dừng.

Xây dựng chiến lược cụ thể

Bạn luôn cần phải có một chiến lược để thực hiện các hoạt động và phân tích các tác động. Tuy nhiên, không phải chiến lược nào cũng đạt được mục tiêu đã đề ra. Nhưng việc tạo ra một chiến lược sẽ giúp bạn mua và bán đúng thời điểm và giảm thiểu được tối đa rủi ro.

Xác định tâm lý rõ ràng

Nhiều người đầu tư vào vàng cho rằng khi giá vàng cao thì bán, khi xuống giá thì mua vào. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, giá vàng biến động không ngừng. Bạn cần có cái đầu lạnh để không bị ảnh hưởng tâm lý khi lệch kế hoạch.

Trên đây là những bí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời ổn định. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Vàng, hãy truy cập Giá Vàng Trực Tuyến để được hỗ trợ.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *