Có nên thuê dịch vụ backlink báo không?

Mua backlink trên báo là một con đường ngắn nhưng hiệu quả để đưa từ khóa của bạn lên top. Tuy nhiên. Đây cũng là con dao hai lưỡi và nếu không cẩn thận bạn sẽ “tiền mất tật mang”. Vậy hãy cùng tìm hiểu có nên thuê dịch vụ backlink báo không nhé!

Backlink báo là gì ?

Backlink báo là một loại backlink được đặt trên các trang báo điện tử của trong nước hay các trang tin tức lớn nhỏ trên thế giới. Khi nói đến backlink báo trên thị trường SEO Việt Nam, người ta thường tập trung vào loại backlink được đặt trên các trang tin tức Việt Nam.

Backlink báo là một trong những backlink có giá trị nhất trong việc nâng cao uy tín và đề xuất cho website của bạn.

Backlink báo là gì?

Phân loại backlink báo

Backlink trên thị trường hiện nay chia thành 2 loại chính được nhiều người sử dụng.

Backlink Báo Sidebar

Backlink báo sidebar là một loại backlink luôn được đặt nằm tại cột bên phải của nội dung các bài báo trên các trang báo điện tử. Loại link này, còn được gọi là textlink, được đặt với số lượng lớn backlink trỏ đến một từ khóa bất kỳ mà người viết mong muốn. Anchor text có thể là từ khóa thương hiệu hoặc từ khóa chính cần SEO tùy theo nhu cầu SEO của bạn. Loại backlink này có sẵn với số lượng lớn, nhưng lại rẻ một cách đáng ngạc nhiên.

Backlink Báo PR

Backlink báo PR được đặt trên các bài viết giới thiệu thương hiệu công ty, các loại sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, cơ sở kinh doanh, tổ chức do khách hàng làm chủ. Giá trị của các bài viết PR rất cao do chất lượng, độ uy tín và tăng độ tin tưởng cho khách hàng khi tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm. Ngoài ra, các backlink trên báo chí PR còn cung cấp một sức mạnh tổng thể cho các trang web và các từ khóa trong các bài báo có nội dung liên quan.

Những lợi ích tuyệt vời của các backlink báo

Tăng sức mạnh DR UR PA DA

Khi sử dụng backlink báo, các chỉ số sức mạnh theo Ahrefs và Moz của hầu hết các trang web đều phát triển một cách thần tốc.

Tăng độ uy tín với khách hàng

Các bài PR giới thiệu và quảng bá thương hiệu sẽ giúp khách hàng có niềm tin lớn đối với công ty của bạn. Nó giúp thể hiện được tiềm lực tài chính và khả năng đầu tư của công ty.

Tăng độ uy tín tổng thể cho website

Các backlink chất lượng tốt từ các tờ báo giúp tăng độ tin cậy tổng thể của trang web một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tăng thứ hạng từ khóa

Rõ ràng, việc sử dụng vừa đủ số lượng backlink với các từ khóa phù hợp sẽ giúp từ khóa lên top một cách nhanh chóng.

Tăng thứ hạng từ khóa bằng cách backlink báo

Đa dạng hóa referring domain

Khi thêm 1 backlink báo thì nguồn link về trang web của bạn sẽ được tăng thêm được 1 domain (miền) nữa, càng nhiều báo hơn sẽ giúp đa dạng hóa nguồn domain cho trang web của bạn.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Việc mua backlink báo sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian và chi phí SEO top so với thời gian bạn tự đi cày link.

Tiếp cận số lượng lớn khách hàng

Hệ thống báo điện tử với lượng truy cập và lượng người dùng cao giúp thương hiệu của bạn tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng. Số lần xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Yandex… cũng ngày càng tốt hơn.

Các ngành nghề phù hợp để áp dụng backlink báo thành công

Hầu hết các công ty và dự án SEO đều cần đặt backlink trên báo để tăng hiệu quả SEO. Tuy nhiên, dưới đây là một số ngành có lợi nhuận cao nên cần được xuất hiện nhiều trên báo.

Các ngành nghề phù hợp để áp dụng backlink báo

Bất động sản

Bất động sản là một trong những ngành sốt nhất và và lợi nhuận cao hàng đầu hiện nay. Thay vì tốn tiền cho các bài quảng cáo bất động sản, việc đặt backlink trên báo giúp tăng lượng tiếp cận nhiều sản phẩm của khách hàng và lên top nhanh hơn.

Thiết kế và nội thất

Kiến trúc và thiết kế nội thất cũng là một ngành có lợi nhuận cao vì nó sử dụng nhiều chất xám để kinh doanh. Nếu bạn đặt nhiều backlink báo PR với chất lượng cao thì trang web của bạn sẽ nhanh chóng đạt thứ hạng cao.

Du lịch

Du lịch là một ngành công nghiệp đang bùng nổ với lợi nhuận tương đối cao. Du lịch là một ngành nghề rất cần được sử dụng dịch vụ backlink báo để có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tăng uy tín cho website.

Sức khỏe y tế

Đây là một lĩnh vực SEO khó với một thuật toán E-A-T rất nghiêm ngặt. Sử dụng dịch vụ backlink giúp tăng độ tin cậy và rất hiệu quả trong việc nâng cao độ tin cậy của trang web trong mắt Google.

Backlink báo cho ngành sức khỏe y tế

Bán sim số đẹp

Sim số đẹp là một sản phẩm vô giá với lợi nhuận khổng lồ. Backlink báo giúp  giúp cải thiện nhanh chóng thứ hạng từ khóa.

Các lĩnh vực khác

Không chỉ riêng các ngành nghề trên,  backlink báo nên sử dụng cho tất cả các ngành nghề khác để tăng tín hiệu và sức mạnh của website, như: giáo dục, nhà hàng, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp,…

Với những lợi ích đáng kể mà backlink báo đem đến khi SEO cho web của tất cả các ngành nghề trên thị trường, câu trả lời của câu hỏi “Có nên thuê dịch vụ backlink báo không?” chắc chắn là có. Mọi thắc mắc chi tiết về lĩnh vực backlink nói chung và dịch vụ backlink báo nói riêng, hãy liên hệ vào website Mua Backlink để được hỗ trợ thêm.

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *