CHIẾC NHẪN CƯỚI TRONG NGÀY THÀNH HÔN CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ?

BLOG

CHIẾC NHẪN CƯỚI TRONG NGÀY THÀNH HÔN CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO ?

01/07/2017

-

Đẹp Wedding

-

0 Bình luận

Chiếc nhẫn từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự gắn kết tình yêu vợ chồng. Không chỉ ở Việt Nam, mà trong nhiều nền văn hóa, đông cũng như tây đều thấy có xuất hiện hình bóng của chiếc nhẫn hay những vật với ý nghĩa tương tự.
Khi nhìn ngắm chiếc nhẫn, và giây phút đôi bạn trao cho nhau tín vật thiêng liêng của cuộc đời, chợt lóe lên trong đầu tôi một vài dòng suy tưởng
1. Tại sao nhẫn có hình tròn?
Ừ thì đơn giản, vì hình tròn mới đeo vừa ngón tay của con người. Nhưng có đơn giản thế không? Chắc có lẽ rằng khi chiếc nhẫn đầu tiên ra đời, người ta đã để ý đến hình dáng của chiếc nhẫn, một hình tròn thật đẹp, trọn vẹn, không có khởi đầu và không có điểm kết tựa như việc chẳng ai biết tình yêu của họ bắt đầu từ bao giờ và sẽ kết thúc ra sao. Chỉ biết nó cứ như một vòng tròn và nguyện ước cứ mãi tròn như thế!


2. Tại sao nhẫn lại đeo ở ngón áp út?
Chắc có lẽ chẳng có bộ phận nào trên cơ thể được ta nhìn thấy nhiều như bàn tay, nhìn thấy bàn tay, sẽ nhìn thấy nhẫn, nhìn thấy nhẫn sẽ ý thức về tình yêu chung thủy của mình, về lời thề hứa hôm nao, về gia đình hạnh phúc mình đang gầy dựng. Tại sao lại đeo ngón áp út. Khi đặt 2 bàn tay cạnh nhau, thì trong 10 ngón tay, chỉ có duy nhất 2 ngón áp út là không thể tách rời nhau. Năm ngón tay tượng trưng cho BUỒN - VUI - XUI - TÌNH -BẠN, áp út chẳng phải là TÌNH đó sao?
3. Hình tròn thì thế nào?
Hình tròn không có góc cạnh, nó chẳng làm con người ta bị thương, nhưng sức mạnh của nó nằm ở sự buộc chặt. Cứ ngỡ là tự do, nhưng thật sự đã bước vào vòng tròn của tình yêu nào có ai chạy thoát ? Các cặp đôi trao cho nhau những "hình tròn", với ước muốn được cạnh nhau, ở trong nhau và thuộc về nhau mãi mãi.


4. Một khi còn tròn
Hình tròn có lẽ là hình duy nhất có thể chuyển động nhịp nhàng như bánh xe vậy! Trao cho nhau chiếc nhẫn tròn, đồng nghĩa chúc cho tình yêu đôi ta mãi phát triển, thời gian trôi qua mau, tình nghĩa thêm sâu đậm, cứ tiến mãi về phía trước. Vì thế đừng vì những phút nhất thời mà làm cho hình tròn kia méo mó, một khi nó méo rồi, nó không chạy được, không đi xa, và xem như một kỉ vật cũ kỉ? Cố đeo vào thì đau? mà vứt đi thì chẳng nở vì chiếc nhẫn thường quý như "vàng" mà vàng lại là kim loại rất "mong manh"
5. Lại nói về hình tròn?
Lạ kì thay nếu làm nhẫn bằng các hình dạng khác thì lỡ mà vô tình rớt, cùng lắm nó ở đâu đây thôi. Nhưng mà chiếc nhẫn tròn kia đã rớt thì nhanh lắm, nó chạy biến đi đâu liền. Không khéo là mất đó? Thì cũng thế, cố mà giữ cho chặt, đừng để nhẫn rớt, tìm mệt lắm ai ơi!

Xem thêm: xu hướng trang điểm đẹp, dạy trang điểm chuyên nghiệp

TAGS :

ao cuoi chụp ảnh cưới đẹp day trang diem dạy trang điểm nhan cuoi nhẫn cưới trang diem dep Trang điểm đẹp nhất vay cuoi video cưới váy cưới đẹp áo cưới đẹp

Bình luận của bạn

TIN MỚI